Home / Tin tức / Kiến thức / GÓP Ý LUẬT LAO ĐỘNG (SỬA ĐỔI) CỦA HIỆP HỘI BỆNH VIỆN TƯ NHÂN VIỆT NAM

GÓP Ý LUẬT LAO ĐỘNG (SỬA ĐỔI) CỦA HIỆP HỘI BỆNH VIỆN TƯ NHÂN VIỆT NAM

Kính thưa các anh/chị Hội viên.
Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam rất phấn khởi vui mừng thông báo.
Quốc hội Việt Nam vào sáng 20/11/2019 đã thông qua Bộ luật Lao động sửa đổi với tỷ lệ tán thành 90,6%. Một trong những điều khoản gây nhiều tranh cãi và tạo rào cản khó khăn cho cộng đồng y tế tư nhân và ngành y tế cả nước nói chung là vấn đề làm thêm giờ đã nêu trong dự thảo Luật Lao động sửa đổi. Luật lao động 2012 đã quy định hạn chế giờ làm thêm của đội ngũ y tế, làm cơ sở để BHXH xuất toán, từ chối thanh toán. Tuy nhiên, sau rất nhiều lần kiến nghị góp ý bằng văn bản, tham vấn ý kiến trực tiếp tại nhiều diễn đàn, phần đông các đại biểu quốc hội đã lắng nghe, thấu hiểu ủng hộ ý kiến của Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam. Luật lao động sửa đổi lần này đã không chỉ quy định Người lao động được làm thêm không quá 300 giờ trong 01 năm trong một số ngành, nghề, công việc mà theo ý kiến của đại biểu quốc hội tại buổi họp báo chiều nay, sẽ còn đưa y tế là lĩnh vực đặc biệt cần được coi trọng. Sau đây, Chính phủ sẽ có Nghị định và Bộ Lao động sẽ có Thông tư hướng dẫn cụ thể Luật lao động sửa đổi.
Hiệp hội thêm một lần nữa đã khẳng định được vai trò trong phản biện, xây dựng chính sách, trách nhiệm với cộng đồng y tế cả nước. Chúng ta vô cùng biết ơn, ghi nhận những đóng góp trí tuệ của Đại biểu quốc hội, góp phần tạo môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi, lành mạnh, minh bạch, công bằng.
Xin trân trọng cảm ơn!

Toàn văn Công văn số 89/CV – BVTN về việc Góp ý dự thảo Luật Lao động (sửa đổi) của Hiệp hội bệnh viện tư nhân Việt Nam gửi Ủy ban thường vụ Quốc Hội ngày 25/10/2019: 89.2019 gop y du thao Bo Luat Lao dong. sửa đổi

Nguồn: Văn phòng Hiệp hội./.