Home / Hội viên / PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HỒNG CHÂU

Bệnh viện đa khoa Tâm Phúc

82A Ngô Sĩ Liên, P. Đức Thắng, TP Phan Thiết, Bình Thuận
hotrogopy@benhvientamphuc.com.vn

Giới thiệu chung về bệnh viện

Ngày 17/01/2007 Bệnh viện đa khoa Tâm Phúc chính thức thành lập và đi vào hoạt động theo quyết định số 153/QĐ-BYT của Bộ trưởng Bộ Y tế.

Buổi đầu mới thành lập Bệnh viện có 7 bác sĩ, 48 điều dưỡng - kỹ thuật viên làm việc thường xuyên, hoạt động theo bộ máy gồm Hội đồng quản trị (HĐQT) – Ban giám đốc (BGĐ), 2 phòng chức năng và 5 khoa tại địa điểm 82A – Ngô Sĩ Liên – Đức Thắng – Phan Thiết – Bình Thuận.

Ngay từ những ngày tháng đầu mới hoạt động; bên cạnh việc khám chữa bệnh phục vụ người bệnh, tìm nguồn vào giải quyết vấn đề thu nhập cho nhân viên. Tuy nhiên trong bối cảnh ngổn ngang trăm bề đó chỉ hơn 02 tháng sau ngày khai trương với nổ lực của BGĐ Bệnh viện, ngày 09/3/2007 Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh đã có quyết định thành lập Chi bộ Bệnh viện với 3 đảng viên chính thức, đến nay Chi bộ đã có 10 đảng viên, Bệnh viện có Chi bộ là có sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng. Là một Bệnh viện mới ra đời nhân viên đa số tuổi trẻ vì vậy ngày 17/4/2007 Chi đoàn cơ sở thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Bệnh viện cũng chính thức hoạt động với 26 đoàn viên tham gia. Bệnh viện hoạt động là có người lao động vì vậy tổ chức bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động đó là Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Bệnh viện cũng ra mắt vào ngày 15/9/2007.

Buổi đầu thành lập hệ thống trang thiết bị máy của Bệnh viện đa phần là bán tự động nay đã được thành tự động, có thêm hệ thống phẫu thuật nội soi, máy CT Scanner đa lát cắt… 343 lượt nhân viên được đào tạo và đào tạo lại.

Trải qua 5 năm với bấy nhiêu ngày mà Bệnh viện đổi thay khá nhiều. Số y bác sĩ hiện có là: 15 bác sĩ, điều dưỡng - kỹ thuật viên 52, số lao động chưa qua đào tạo giảm đáng kể từ 35 còn 21 người.

Thời gian qua Bệnh viện đã tổ chức khám 202439 lượt; phẫu thuật 3937 ca; điều trị nội trú 23840 người với 93314 ngày; tiến hành 117 612 xét nghiệm cận lâm sàng; siêu âm 63 961 ca; chụp CT Scanner 6 870.

Song song với hoạt động khám chữa bệnh Bệnh viện đã duy trì chế độ sinh hoạt khoa học kỹ thuật hàng tháng để phổ biến cập nhật các thông tin mới, thực hiện các ứng dụng mới, nghiên cứu các chuyên đề kỹ thuật thiết thực. Hoạt động này đã được thể hiện trên 2 hội nghị khoa học kỹ thuật chuyên đề mà Bệnh viện đã tổ chức và tham gia: trong số đó có một số đề tài được đánh giá cao đã và đang ứng dụng trong khám chữa bệnh đem lại nhiều tiện ích cho người bệnh.

Bằng hoạt động tuy còn khiêm tốn của mình 5 năm qua Bệnh viện Tâm Phúc đã góp phần thực hiện giảm tải cho Bệnh viện công lập, thực hiện đề án xã hội hóa y tế, tạo công ăn việc làm có thu nhập ổn định cho một lượng con em của nhân dân tỉnh Bình Thuận.

Nghĩ rằng bằng kinh nghiệm thu được 5 năm qua, Bệnh viện Tâm Phúc sẽ gặt hái được nhiều thành tích hơn trong những năm tới.