Home / Sự kiện / HỌP CHUYÊN GIA VỀ VIỆC QUẢN LÝ, SỬ DỤNG QUỸ BẢO HIỂM Y TẾ NĂM 2019

HỌP CHUYÊN GIA VỀ VIỆC QUẢN LÝ, SỬ DỤNG QUỸ BẢO HIỂM Y TẾ NĂM 2019

Sáng nay, thực hiện chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2020, để chuẩn bị thẩm tra Báo cáo của Chính phủ về việc quản lý và sử dụng Quỹ bảo hiểm y tế năm 2019, Thường trực Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc Hội tổ chức Họp chuyên gia về việc quản lý, sử dụng Quỹ bảo hiểm y tế năm 2019 tại Trụ sở các Cơ quan của Quốc Hội (Hà Nội). Về phía Hiệp hội bệnh viện tư nhân Việt Nam, Ông Nguyễn Văn Đệ – Chủ tịch bệnh viện Đa khoa Hợp Lực – Chủ tịch Hiệp hội và ông Nguyễn Thanh Hồi – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Trưởng ban Pháp chế – Đại diện tham dự.

Ảnh: Toàn cảnh cuộc họp sáng ngày 21/8/2020

Tại cuộc họp, PGS. TS. Nguyễn Thanh Hồi – Trưởng ban pháp chế Hiệp hội đã trình bày tóm tắt những thuận lợi và khó khăn vướng mắc trong khám, chữa bệnh BHYT, thanh quyết toán chi phí khám chữa bệnh BHYT.

Ảnh: PGS.TS Nguyễn Thanh Hồi – Trưởng ban pháp chế Hiệp hội trình bày tại cuộc họp

Cũng tại cuộc họp, TS. Nguyễn Văn Đệ – Chủ tịch Hiệp hội phát biểu ý kiến đại diện cho khối y tế tư nhân về thực trạng quản lý và sử dụng quỹ BHYT trên tinh thần mong Uỷ Ban về các vấn đề xã hội, Quốc hội khóa XIV với vai trò là “trọng tài” xem xét và cho ý kiến giải quyết, khắc phục những khó khăn vướng mắc cho các cơ sở y tế – đơn vị cung cấp dịch vụ  khám, chữa bệnh để bệnh viện, nhân viên y tế chuyên tâm phục vụ người bệnh với chất lượng ngày một tốt hơn và cũng giúp cho cơ quan BHYT sử dụng nguồn quỹ hiệu quả nhất, đảm bảo quyền lợi của người đóng BHYT.

Ảnh: TS. Nguyễn Văn Đệ – Chủ tịch Hiệp hội phát biểu tại cuộc họp

Những nội dung quan trọng tại cuộc họp, sau cuộc họp Hiệp hội sẽ tổng hợp và gửi về các đơn vị hội viên./.

Nguồn: Văn phòng Hiệp hội bệnh viện tư nhân Việt Nam