Nguồn kinh phí xét nghiệm vi rút Covid – 19

Nguồn kinh phí xét nghiệm vi rút Covid – 19 – Ngày 15/5/2021, Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam(Hiệp hội) đã có Công văn số 35/CV-BVTN báo cáo Thủ tướng Chính Phủ về việc đề nghị xem xét việc thống nhất nguồn kinh phí chi trả chi phí xét nghiệm COVID-19 khi tăng cường thực hiện xét nghiệm cho các bệnh viện theo Công văn số 3897/BYT-KHTC ngày 11/5/2021 của Bộ Y tế (Vui lòng xem file đính kèm: 35.CV-BVTN)

Ảnh minh họa: Xét nghiệm Covid – 19 (Nguồn Internet)

Nguồn kinh phí xét nghiệm vi rút Covid – 19 – Sau khi nhận được phản ánh của Hiệp hội, Thủ tướng đã có ý kiến chỉ đạo giao Bộ Y tế xem xét, giải quyết kiến nghị của Hiệp hội. Ngày  23/6, Bộ Y tế đã có Công văn số 5028/BYT-KHTC gửi Hiệp hội về việc hướng dẫn nguồn kinh phí chi trả chi phí xét nghiệm COVID-19. Theo đó, phạm vi áp dụng bao gồm các cơ sở KCB trên phạm vi toàn quốc và các đối tượng áp dụng (tại mục 2 công văn) (Vui lòng xem file đính kèm: 5028.BYT-KHTC).

Như vậy, việc đấu tranh đòi quyền lợi bình đẳng, không phân biệt công – tư đã đạt được kết quả thành công. Công văn số 5028/BYT – KHTH đã đảm bảo không phân biệt công tư trong thực hiện chi trả chi phí xét nghiệm Covid-19.

Nguồn: Văn phòng Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam./.