Chấn chỉnh tình trạng lạm dụng quỹ BHYT tại các cơ sở KCB tư nhân

Thời gian qua, các phương tiện thông tin đại chúng đưa tin, bài phản ánh tình trạng trục lợi quỹ BHYT tại một số tỉnh, thành phố, trong đó có một số bệnh viện tư nhân dẫn đến nguy cơ bội  chi quỹ khám, chữa bệnh BHYT trong năm 2016.

Ngày 29/8/2016, Văn phòng Chính phủ có công văn số 7200/VPCP-KGVX về việc rà soát, thanh tra, kiểm tra việc sử dụng quỹ khám, chữa bệnh BHYT.

Trước tình trạng đó, Chủ tịch Hiệp hội bệnh viện tư nhân Việt Nam có Công văn số 41/BVTN ngày 01 tháng 9 năm 2016 về việc Chấn chỉnh tình trạng lạm dụng quỹ BHYT tại các cơ sở KCB tư nhân (Nội dung Công văn xem tại đây: CV truc loi quy BHXH)

Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc, phản ánh trực tiếp về Hiệp hội Bệnh viện Tư nhân Việt Nam để được hướng dẫn cụ thể nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân.

Mọi phản ánh xin gửi về:

Email Hiệp hội Hiephoibenhvientuvn@gmail.com hoặc Điện thoại văn phòng Hiệp hội: 0373 711 166.

Nguồn: Văn phòng Hiệp hội bệnh viện tư nhân Việt Nam

Ảnh: Internet.