ĐOÀN CÔNG TÁC HIỆP HỘI BỆNH VIỆN TƯ NHÂN VIỆT NAM THAM QUAN, HỌC TẬP CÁC CƠ SỞ Y TẾ TẠI NHẬT BẢN (10/6 -15/6/2024)

Thực hiện chương trình hoạt động năm 2024, Thường trực Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam tổ chức Đoàn công tác tham quan, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực y tế tại Nhật Bản, nhằm hiện thực hóa các hoạt động tăng cường mở rộng quan hệ đối tác quốc tế.

Sau 05 ngày (từ ngày 10/6/2024 đến ngày 15/6/2024), Đoàn công tác Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam gồm 45 thành viên đến từ 20 đơn vị hội viên do GS.Viện sĩ danh dự Nguyễn Văn Đệ – Ủy viên UBTW MTTQ Việt Nam, thành viên HĐTV CCTTHC của Thủ tướng Chính Phủ, Chủ tịch Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam là trưởng đoàn đã kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và làm việc tại Nhật Bản, mở ra nhiều mối quan hệ hợp tác mới tạo động lực cho sự phát triển của y tế tư nhân Việt Nam.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc, đoàn đã có nhiều hoạt động quan trọng, gặp gỡ, kết nối, nhằm tăng cường mối quan hệ để xây dựng hình ảnh y tế tư nhân với các đối tác Nhật Bản.

1. Đoàn công tác tham quan, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với bệnh viện Takatsuki General Hosspital. Đây là bệnh viện công lớn và uy tín tại Osaka với mô 500 giường bệnh, hơn 200 y bác sỹ. Bệnh viện đầy đủ các chuyên khoa. Đặc biệt viện đã liên kết với Trường Đại học tại Đà Nẵng ( Việt Nam) đào tạo bác sỹ và điều dưỡng.

Ảnh: Đoàn công tác làm việc với Takatsuki General Hosspital

2.Đoàn công tác làm việc với Trường Đại học và Bệnh viện Đại học Osaka Metropolitan. Đây là bệnh viện và trường Đại học công lập nằm tại thành phố Osaka, Nhật Bản.

Ảnh: Đoàn công tác Hiệp hội thăm và làm việc với Trường Đại học Osaka Metropolitan

3.Tham quan nhà máy của Kobayashi tại Osaka (thiết bị chuẩn bị ống nghiệm, đồ nội thất dùng cho công việc lấy máu, v.v.). Kobayashi Create hỗ trợ thông tin hóa y tế và đóng góp cho EBM ( phương pháp quản lý dựa trên bằng chứng) trong nhiều lĩnh vực nghiệp vụ y tế như: kế toán, hiệu thuốc, khám bệnh, khám sức khỏe định kỳ, lâm sàng…

4.Tham quan Tập đoàn Konica với nhiều hoạt động: Tham quan tại nhà máy Konica, đơn vị sản xuất thiết bị y tế ( Hệ thống chụp X – Quang kỹ thuật số, hệ thống chụp ảnh siêu âm..) ; Tham quan bệnh viện Nerima, bệnh viện tư nhân 457 giường với đầy đủ khoa, phòng; thiết bị y tế hiện đại . Tại bệnh viện, đoàn trực tiếp tham quan phương thức vận hành giải pháp Konica Minolata tại đây như Hệ thống X – Quang, chụp X Quang kỹ thuật số động, PACS…;Tham quan Planetarium Tokyo, giải pháp hình ảnh của Konica Minolta.

Ảnh: Đoàn công tác tham quan tại nhà máy Tập đoàn Konica

5. Đặc biệt, ngày 14/6/2024, tại Trụ sở Tập đoàn FUJIFILM Nhật Bản, GS.Viện sĩ danh dự Nguyễn Văn Đệ – Chủ tịch Hội Bệnh Viện Tư Nhân Việt Nam, đại diện Hiệp hội ký kết biên bản ghi nhớ với Công ty TNHH FUJIFILM Việt Nam về việc xác định thỏa thuận hợp tác giữa hai bên tạo dựng mối quan hệ hợp tác chiến lược trong lĩnh vực y tế . Trong đó hai bên cam kết hợp tác nhiều nội dung quan trọng :

– Trao đổi thông tin về thị trường trang thiết bị y tế, xu hướng phát triển công nghệ và các chính sách liên quan.

– Hợp tác tổ chức các hội thảo, hội nghị, triển lãm về trang thiết bị y tế.

– Hỗ trợ kết nối doanh nghiệp, tạo điều kiện cho các hoạt động hợp tác kinh doanh giữa các thành viên của Hiệp hội với Công ty.

–  Cùng nhau nghiên cứu, phát triển và ứng dụng các giải pháp công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực trang thiết bị y tế.

–  Hỗ trợ các hoạt động đào tạo, tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ y tế về lĩnh vực trang thiết bị y tế.

Tại buổi ký kết, GS.Viện sĩ danh dự Nguyễn Văn Đệ kỳ vọng hợp tác này sẽ tạo ra cơ hội để cả hai bên phát huy được thế mạnh của mình, phục vụ cho sự phát triển lâu dài, bền vững. Đặc biệt hội viên Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam tiếp cận được TBYT chất lượng với giá hữu nghị và chính sách hậu mãi tốt nhất.

Ảnh: Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam và Công ty TNHH FUJIFILM Việt Nam tại Nhật Bản

Một số hình ảnh khác ghi nhận từ chuyến công tác:

Ảnh: LS.Phạm Văn Học – Phó Chủ tịch Hiệp hội tặng quà kỷ niệm cho đại diện Tập đoàn Konica

Ảnh: Đoàn công tác tham quan Bệnh viện Nerima