HỘI NGHỊ THẢO LUẬN, GÓP Ý DỰ THẢO LUẬT KHÁM BỆNH, CHỮA BỆNH(SỬA ĐỔI) DỰ THẢO LUẬT BẢO HIỂM Y TẾ (SỬA ĐỔI)

Chiều nay ngày 26/2/2022, tại Văn phòng Hiệp hội, Ban Thường trực Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam tổ chức Hội Nghị trực tuyến thảo luận các nội dung tham gia góp ý dự thảo Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) và dự thảo Luật Bảo hiểm y tế ( sửa đổi).
         Ảnh: Hội nghị trực tuyến thảo luận các nội dung tham gia góp ý dự thảo Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) và dự thảo Luật Bảo hiểm y tế ( sửa đổi).
       Hội nghị do GS.TS Nguyễn Văn Đệ – Ủy viên BCH TW MTTQ Việt Nam – Chủ tịch Hiệp hội chủ trì cùng sự tham gia của các đồng chí trong Ban thường trực, thành viên Ban soạn thảo Luật KCB sửa đổi và thành viên Ban pháp chế Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam. Đây là hội nghị quyết định nhiều nội dung, chính sách quan trọng , tác động đến sự phát triển của hệ thống y tế tư nhân Việt Nam.
        Ảnh: Ông Trần Tiến Quân – Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký báo cáo tại Hội nghị
        Tại Hội nghị, sau khi nghe ông Trần Tiến Quân – Phó Chủ tịch – Tổng thư ký báo cáo các nội dung liên quan đến dự thảo Luật khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) và Dự thảo Luật BHYT (sửa đổi), các đại biểu cơ bản thống nhất những nội dung cần sửa đổi trong dự án Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi). Theo LS. Phạm Văn Học – Phó Chủ tịch Hiệp hội – Chủ tịch Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương Phú Thọ Hiệp hội nên tập trung nghiên cứu, chắt lọc các ý kiến đúng, đủ liên quan tới 02 dự thảo trình Ban Soạn thảo Bộ y tế nếu cần trình cấp có thẩm quyền cao hơn Chính Phủ, Quốc Hội, LS.Phạm Văn Học đưa ra các góp ý mang tính xây dựng như góp ý Điêu 34 về quyền được bảo vệ khi xảy ra tai biến đối với người bệnh; Điều 41, 83,84,84 và 87 của Dự thảo Luật khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi)…
         Ảnh: Các Đại biểu tham gia tại Hội nghị trực tuyến
Trên cơ sở tiếp thu, tập hợp ý kiến của các Đại biểu, sự hỗ trợ, giúp đỡ, phối hợp chặt chẽ của các thành viên Ban pháp chế Hiệp hội, Văn phòng Hiệp hội tổng hợp các nội dung, những vấn đề có liên quan đến dự thảo Luật KCB (sửa đổi) để xin ý kiến Ban Thường trực và các thành viên Hiệp hội tham gia Ban Soạn thảo, Tổ biên tập dự thảo Luật quyết định các nội dung góp ý quan trọng, làm cơ sở ban hành văn bản góp ý đối với Bộ y tế.
Văn phòng Hiệp hội tục nhận sự tham gia góp ý của hội viên, mọi góp ý xin gửi về Văn phòng Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam  – số 595 đường Nguyễn Chí Thanh – P Đông Thọ – TP Thanh Hóa hoặc qua Email: Hiephoibenhvientuvn@gmail.com
Nguồn: Văn phòng Hiệp hội./.