Kết quả hội nghị Ban thường trực Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam

Ngày 25/6/2022, dưới sự chủ trì của GS.TS.Nguyễn Văn Đệ, Ủy viên UBTW MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam, Ban thường trực Hiệp hội tổ chức hội nghị (theo hình thức trực tuyến) để nghe báo cáo kết quả công tác chỉ đạo, điều hành hoạt động Hiệp hội trong 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ kế hoạch hoạt động trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022, đồng thời cho ý kiến về kế hoạch tổ chức hội nghị hội viên Hiệp hội dự kiến tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh. Sau khi nghe báo cáo và thảo luận về các nội dung, tập thể Ban thường trực Hiệp hội thống nhất như sau:

1.Thống nhất và đánh giá cao báo cáo kết quả chỉ đạo, điều hành của Ban thường trực Hiệp hội trình bày tại hội nghị.

Ban thường trực tiếp tục là tập thể đoàn kết, nhất trí cao trong quan điểm và hành động, tập trung trí tuệ, từng bước đổi mới công tác chỉ đạo điều hành theo hướng chuyên nghiệp, có trọng tâm, trọng điểm, đóng góp thiết thực vào kết quả hoạt động của Hiệp hội, hoàn thành tốt trọng trách Ban chấp hành Hiệp hội đã giao phó. Đặc biệt, Ban thường trực đã thay mặt Ban chấp hành và hội viên Hiệp hội tham gia dự nhiều hội nghị trực tiếp, góp ý về Luật, Nghị định, Thông tư, văn bản tới các cơ quan trung ương, các tỉnh, thành phố thuộc lĩnh vực y tế và các lĩnh vực đầu tư kinh doanh khác. Nổi bật là Ban thường trực Hiệp hội tổ chức thành công buổi làm việc với Đoàn khảo sát của Ủy ban Xã hội của Quốc hội tại tỉnh Thanh Hóa theo tinh thần Công văn số 542/UBXH15 ngày 2/3/2022 của Ủy ban xã hội của Quốc hội về việc kế hoạch khảo sát thực hiện chính sách pháp luật về KCB và BHYT kết hợp lấy ý kiến đối với dự án Luật KCB (sửa đổi).

Ban thường trực Hiệp hội đã cử các thành viên tham gia Tổ biên tập, Ban soạn thảo góp ý dự án: Luật bảo hiểm y tế (sửa đổi); Luật KCB (sửa đổi); dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 146/2018/NĐ-CP ngày 17/10/2018 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của Luật bảo hiểm y tế (BHYT); gửi văn bản và trực tiếp tham gia đóng góp ý kiến dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư số 30/2018/TT-BYT ngày 30/10/2018 của Bộ trưởng Bộ Y tế về Ban hành Danh mục và tỷ lệ, điều kiện thanh toán đối với thuốc hóa dược, sinh phẩm, thuốc phóng xạ và chất đánh dấu thuộc phạm vi được hưởng của người tham gia bảo hiểm y tế…được các cơ quan của Quốc hội, Chính phủ, Bộ Y tế ghi nhận và đánh giá cao.

2.Về phương hướng, kế hoạch hoạt động của Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam, Ban thường trực Hiệp hội thống nhất tiếp tục bám sát nghị quyết của Ban chấp hành Hiệp hội đề ra; phát huy trí tuệ tập thể, khẳng định thế mạnh là tổ chức thành viên có uy tín của UBTW MTTQ Việt Nam; tham gia tích cực, hiệu quả các Hội nghị, Hội thảo, Diễn đàn… liên quan đến cơ chế, chính sách trong lĩnh vực y tế, trọng tâm là Dự án Luật KCB (sửa đổi), Dự án Luật BHYT (sửa đổi) và các Nghị định, Thông tư hướng dẫn liên quan đến lĩnh vực y tế; tiếp tục tạo mối quan hệ chặt chẽ với các cơ quan của Quốc hội, Chính phủ, UBTW MTTQ Việt Nam, Phòng Thương mại &Công nghiệp Việt Nam, các Bộ, ngành TƯ và chính quyền địa phương, nhằm tạo thuận lợi trong quá trình hoạt động và hỗ trợ hội viên.

Về công tác tổ chức hội nghị hội viên Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam vào đầu tháng 08/2022 (dự kiến vào ngày 05 và 06/8/2022), Ban thường trực giao Văn phòng Hiệp hội chịu trách nhiệm xây dựng phương án, kế hoạch, chương trình, nội dung hội nghị, đảm bảo trang trọng, chất lượng, hiệu quả, báo cáo kế hoạch, nội dung chi tiết trong tháng 7 năm 2022 để tổ chức xin ý kiến Ban thường trực, Ban chấp hành Hiệp hội.

Toàn văn Thông báo: 44 THÔNG BÁO Kết quả Hội nghị Ban thường trực Hiệp hội_25.6.2022

Nguồn: Văn phòng Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam./.