Home / Sự kiện / Một Ủy viên UBTƯ MTTQ Việt Nam được vinh danh tại Dubai

Một Ủy viên UBTƯ MTTQ Việt Nam được vinh danh tại Dubai

GS.TS Nguyễn Văn Đệ – Ủy viên UBTƯ MTTQ Việt Nam vừa được Đại học Quốc tế Hoa Kỳ trao bằng Viện sĩ danh dự vì đã có có tinh thần sáng tạo, năng động, đổi mới, đóng góp đặc biệt xuất sắc cho sự phát triển của Việt Nam và thế giới.

img_20240426_194112-0f522835b363e42687b6d630976f2829(1).jpg
GS.TS Ian Mackechnie, Phó Hiệu trưởng phụ trách đối ngoại Trường Đại học quốc tế Hoa Kỳ trao bằng Viện sỹ danh dự cho GS.TS Nguyễn Văn Đệ.

Ngày 24/4, tại TP Dubai (các tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất, Đại học Quốc tế Hoa Kỳ (IAU) đã tôn vinh, biểu dương và trao bằng Viện sĩ danh dự cho GS.TS Nguyễn Văn Đệ, Ủy viên UBTƯ MTTQ Việt Nam, thành viên Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Cổ phần Hợp Lực vì đã có có tinh thần sáng tạo, năng động, đổi mới, đóng góp đặc biệt xuất sắc và thiết thực hiệu quả sự tiến bộ, phát triển của Việt Nam nói riêng cũng như thế giới nói chung.

download-2-.jpg
GS.TS Nguyễn Văn Đệ chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu.

Được biết, đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện ‘Diễn đàn khoa học và kinh tế toàn cầu năm 2024’ do Hội đồng Thương mại và Công nghệ toàn cầu của Ấn Độ (GTTCI India) phối hợp với các cơ quan liên quốc gia trên toàn cầu tổ chức.

Trước đó, GTTCI India đã phối hợp với các cơ quan, tổ chức tại Việt Nam và quốc tế đề cử, giới thiệu hơn 300 hồ sơ của nhà khoa học, nhà hoạt động chính trị xã hội và các doanh nhân ưu tú nổi tiếng, xuất sắc, có uy tín tại Việt Nam để gửi tới các trường Đại học trên thế giới đề nghị sắc phong các chức danh Viện sĩ, Giáo sư – Tiến sĩ danh dự, trong đó có IAU.

download-5-.jpg
GS.TS Nguyễn Văn Đệ chụp ảnh trước giờ nhận bằng khen.

Căn cứ vào hồ sơ và các quy tắc, tiêu chí xét duyệt, Hội đồng giáo sư và Hội đồng khoa học của IAU đã công nhận cấp bằng và sắc phong chức danh Viện sĩ danh dự cho 3 doanh nhân tại Việt Nam, gồm: GS.TS Nguyễn Văn Đệ – Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Hợp Lực; Anh hùng lao động – GS.TS Nguyễn Quang Mâu – Chủ tịch HĐQT Gốm Đất Việt và và Anh hùng lao động – GS.TS Hoàng Đức Thảo Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc BUSADCO.

Về tiểu sử của GS.TS Nguyễn Văn Đệ, sau khi hoàn thành công tác trong lực lượng công an nhân dân năm 1996, GS.TS Nguyễn Văn Đệ bắt đầu bước vào kinh doanh với nhiều gian nan thử thách, thăng trầm. Từ điểm xuất phát là kinh doanh vận tải, đến nay, sau gần 30 năm xây dựng, dưới sự dẫn dắt của GS.TS Nguyễn Văn Đệ, Tổng Công ty Hợp Lực đã phát triển mạnh mẽ, vươn lên trở thành doanh nghiệp lớn, kinh doanh đa ngành, đa lĩnh vực gồm: Y tế, vận tải, giáo dục, hỏa táng, công viên vĩnh hằng, nhà hàng, nông nghiệp công nghệ cao… với hơn 20 đơn vị thành viên trải khắp cả nước.

GS.TS Nguyễn Văn Đệ được Đại học Quốc tế Hoa Kỳ trao bằng Viện sĩ danh dự.
GS.TS Nguyễn Văn Đệ được Đại học quốc tế Hoa Kỳ trao bằng Viện sĩ danh dự.

Không chỉ là người tiên phong mở đường trong lĩnh vực kinh doanh, GS.TS Nguyễn Văn Đệ còn nổi tiếng là người bản lĩnh, dám đối mặt với thử thách, nói thẳng, nói thật, sẵn sàng hy sinh quyền lợi của riêng của bản thân để nói lên tiếng lòng của người lao động.

Chính vì vậy, những kiến nghị của GS.TS Nguyễn Văn Đệ được nhiều người đồng tình, ủng hộ, đón nhận, từ đó góp phần vào việc làm thay đổi về cơ chế chính sách, tạo thuận lợi cho cộng đồng xã hội phát triển.

Với những đóng góp của mình, GS.TS Nguyễn Văn Đệ và Tổng Công ty Hợp Lực đã vinh dự được Đảng, Nhà nước, Chính phủ, các bộ, ban, ngành Trung ương và tỉnh Thanh Hóa tặng nhiều danh hiệu và phần thưởng cao quý, nổi bật là: Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba; huy chương Chiến sĩ vẻ vang hạng Nhất, Nhì, Ba; chiến sĩ thi đua toàn quốc (năm 2010, 2015); danh hiệu Vì sự phát triển tỉnh Thanh Hóa; cúp Thánh Gióng; doanh nhân tiêu biểu toàn quốc.