Home / Tin tức / Tất cả BV, thầy thuốc cùng siết chặt tay trên tuyến đầu chống dịch

Tất cả BV, thầy thuốc cùng siết chặt tay trên tuyến đầu chống dịch

Tất cả thầy thuốc, các bệnh viện không phân biệt lớn hay nhỏ, công hay tư đều cùng nhau tham gia tuyến đầu chống dịch COVID-19 với tinh thần khẩn trương nhất, “chống dịch như chống giặc”

Xả thân, quên mình chống dịch.

Chiều 26/7 , Phó thủ Tướng Vũ Đức Đam đã đi thăm , động viên các y, bác sỹ đang điều trị bệnh nhân COVID-19 tại bênh viện đa khoa Thủ Đức, bệnh viện tư nhân Hoàn Mỹ Thủ Đức , làm việc nhanh với lãnh đạo TP. Thủ Đức. Phó thủ tướng cho biết, một tuần nay Ông đã đi nhiều nới, gặp nhiều y , bác sỹ, nhiều lực lượng đang tham gia chống địch. Ông rất cảm động trước sự xả thân quên mình của tất cả các lực lượng chống dịch.

Rất nhiều quận, huyện, phường, cơ sở đã có những sáng kiến tốt trong phòng, chống dịch trước tình hình dịch bệnh lan rộng, ngấm sâu ở tp HCM, phó Thủ Tướng đã bàn bạc thống nhất với lãnh đạo tp HCM, các quận huyện, cơ sở y tế để có những điều chỉnh quan trọng về các giải pháp chống dịch nhằm làm giảm mức độ lây lan của dịch bệnh. quan trọng nhất là giảm những người bị nhiễm COVID-19 trở thành có triệu chứng, giảm tỷ lệ người có triệu chứng nhẹ chuyển thành nặng.

Cụ thể là điều chỉnh đồng bộ từ khâu xét nghiệm, cho tới việc quản lý các F0 không triệu chứng và chuyển tuyến khi triệu chứng nặng lên một cách kịp thời nhất, có hệ thống đồng bộ , không chỉ lo cho đời sống của người dân, mà còn theo dõi sức khỏe để bất kỳ người dân nào có triệu chứng sẽ được sự giúp đỡ y tế ngay lập tức.

Ban  chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Y Tế đã có rất nhiều chương trình kêu gọi các bệnh viện tư nhân, đội ngũ y ,bác sỹ , dù đang ở đâu, tham gia chống dịch, đồng hành trong tư vấn điều trị, hướng đẫn cách giữ gìn , chăm sóc sức khỏe cho các F0,F1, người trong khu phongg tỏa.

” Chống dịch như chống gặc, lúc này “giặc COVID” đã vào nhà. tất cả bệnh viện, không phân biệt lớn hay nhỏ, công hay tư và đội ngũ y bác sỹ hãy cùng siết chặt tay nhau trên tuyến đầu chống dịch, với một tinh thần khẩn trương nhất, dưới sự điều hành, chỉ đạo thống nhất của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP HCM. chạy đua theo thời gian,cố gắng không để tử vong , không để bệnh chuyển biến nặng thành rất nặng”.Phó thủ Tướng kêu gọi và nhấn mạnh nếu làm được như vậy, kết hợp với việc giãn cách xã hội theo chỉ thị 16/CT- TTg, nhất là giãn cách nhà với nhà, người với người, thì chúng ta sẽ chiến thắng được đại dịch.

nguồn từ Bộ Y Tế.