THAM LUẬN HIỆP HỘI BỆNH VIỆN TƯ NHÂN VIỆT NAM ” NHIỀU BẤT CẬP TRONG CUNG ỨNG DỊCH VỤ KHÁM CHỮA BỆNH BẢO HIỂM Y TẾ CỦA HỆ THỐNG Y TẾ TƯ NHÂN “

Ngày 11/11/2016, tại thành phố Đà Nẵng, Ban Kinh tế Trung ương, Uỷ ban các vấn đề xã hội của Quốc hội, Bộ Y tế, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đồng chủ trì tổ chức Hội thảo “Bảo hiểm y tế toàn dân tại Việt Nam – Thực trạng và giải pháp phát triển bền vững”.

Đại diện cho cộng đồng y tế tư nhân tham dự hội thảo, ông Nguyễn Văn Đệ, Chủ tịch Hiệp hội bệnh viện tư nhân Việt Nam đã có bài tham luận trình bày những bất cập trong cung ứng dịch vụ KCB BHYT của khối y tế tư nhân.

Trong đó phân  tích căn nguyên của tình trạng trên là do nhận thức chưa đúng về vai trò của y tế tư nhân theo chủ trương xã hội hóa của nhà nước, còn có sự phân biệt công tư trong việc xây dựng cơ chế, chính sách y tế…Các đại biểu khối y tế tư nhân cũng đã thẳng thắn chỉ ra những tồn tại trong hoạt động giám định BHYT và đề xuất cần có bộ tiêu chí chung về giám định BHYT và hội đồng giám định độc lập để hoạt động này công bằng, khách quan hơn…Những giải pháp, kiến nghị, đề xuất tại hội thảo sẽ được Ban tổ chức tổ hợp, nghiên cứu và trình Trung ương, Quốc hội, Chính phủ xem xét, điều chỉnh, bổ sung nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân, hướng tới mục tiêu năm 2020 có hơn 90% số người dân trong cả nước tham gia bảo hiểm y tế.

img_4339

Mời quý vị xem toàn văn bài t ham luận đăng trong kỷ yếu hội thảo của ông Nguyễn Văn Đệ, Chủ tịch Hiệp hội bệnh viện tư nhân VN tại đây: tham-luan-hiep-hoi-bv-tu-nhan-vn

Nguồn: Văn phòng Hiệp hội bệnh vện tư nhân Việt Nam./.