Tổng hợp các khó khăn, vướng mắc liên quan đến văn bản QPPL trong lĩnh vực y tế

Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam (Hiệp hội) nhận được Công văn số 1951/BYT – PC ngày 7/4/2020 của Bộ y tế về cung cấp thông tin về các vướng mắc liên quan văn bản QPPL trong lĩnh vực y tế. Theo đó, Bộ y tế đề nghị Hiệp hội tổng hợp, cung cấp thông tin, phản ánh những quy định của pháp luật có nội dung mâu thuẫn, chồng chéo, bất cập, không phù hợp với thực tiễn, gây khó khăn, kìm hãm sự phát triển và đề xuất hướng hoàn thiện để giải phóng nguồn lực, tạo điều kiện cho sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế xã hội, cụ thể:

1. Các quy định pháp luật về dược, khám bệnh, chữa bệnh, trang thiết bị y tế, an toàn thực phẩm, y tế dự phòng, môi trường y tế, phòng chống HIV/AIDS và các lĩnh vực khác có liên quan đến y tế.
  2. Các quy định về kiểm tra chuyên ngành
  3. Các quy định pháp luật để tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh nhằm kịp thời ứng phó và giảm thiểu tác động của dịch bệnh Covid-19 đến nền kinh tế.

Để có cơ sở tổng hợp thông tin, kịp thời báo cáo Bộ y tế, Hiệp hội đề nghị các hội viên khẩn trương báo cáo về Văn phòng Hiệp hội bệnh viện tư nhân Việt Nam trước ngày 23/4/2020.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Đồng chí Hoàng Thị Hằng – Chuyên viên Văn phòng Hiệp hội

Điện thoại: 0915 468 224, Email: Hiephoibenhvientuvn@gmail.com