Home / Sự kiện / Trao hơn 600 triệu đồng hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết tại tỉnh Điện Biên

Trao hơn 600 triệu đồng hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết tại tỉnh Điện Biên

Thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Điện Biên, Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam vừa tổ chức lễ trao 615 triệu đồng tiền ủng hộ làm nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tỉnh Điện Biên.

DB1

Hiệp hội bệnh viện tư nhân Việt Nam hỗ trợ 615 triệu đồng xây nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tỉnh Điện Biên

Chủ tịch Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam Nguyễn Văn Đệ cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi, các bệnh viện tư nhân và phòng khám tư nhân của cả nước đã đi đầu tiên phong quyên góp ủng hộ cho người nghèo Điện Biên.

Đến thời điểm hiện tại, Hiệp hội quyên góp được hơn 600 triệu đồng cùng một số phần quà để ủng hộ làm nhà và hỗ trợ cho hộ nghèo tỉnh Điện Biên. Đây là một chút tấm lòng của Hiệp hội nhằm chia sẻ với những khó khăn mà hộ nghèo ở Điện Biên đang gặp phải…

“Hơn 1 tháng sau khi dự lễ phát động tại Ủy ban TW MTTQ Việt Nam, hiệp hội đã kêu gọi hội viên chung tay góp sức, thành lập đoàn đến tận nơi trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho người nghèo.

Điện Biên là vùng đất giàu truyền thống lịch sử cách mạng nhưng đại bộ phận người dân còn gặp khó khăn trong cuộc sống. Là thành viên của MTTQ Việt Nam, chúng tôi nhận thức rõ trách nhiệm trong việc chia sẻ với cộng đồng, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết của dân tộc”, ông Đệ nói.

DB2

Hiệp hội trao 100 suất quà cho các hộ nghèo tại Điện Biên

Ông Lò Văn Mừng , Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Điện Biên cho biết, hiện toàn tỉnh có hơn 7.400 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo đang ở nhà tạm, nhà dột nát, hư hỏng có nhu cầu hỗ trợ làm nhà mới và sửa chữa.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Mừng cảm ơn Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam đã có tấm lòng nhân ái, nghĩa cử cao đẹp, tích cực hưởng ứng, thiết thực hỗ trợ người nghèo thông qua Quỹ Vì người nghèo các cấp và chương trình an sinh xã hội tại Điện Biên. Đồng thời, cam kết quản lý, điều hành, phân bổ kinh phí làm nhà do Hiệp hội ủng hộ đúng mục đích, đối tượng và đảm bảo tiến độ đã đề ra.

Tại buổi lễ, Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam đã trao số tiền 615 triệu đồng hỗ trợ làm Nhà Đại đoàn kết; trao 100 suất quà với tổng trị giá 50 triệu đồng cho các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

Nguồn: https://giadinhonline.vn/trao-hon-600-trieu-ho-tro-xay-nha-dai-doan-ket-tai-tinh-dien-bien-d191890.html